Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ để bếp có tuổi thọ cao hơn

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ. Đôi khi bạn mua một chiếc bếp điện từ mới mà không nắm hết được các thông tin cần thiết để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất hay đơn giản chỉ là đảm bảo an toàn.

Xu hướng tiêu dùng hiện đại khiến cho sức tiêu thụ mặt hàng bếp điện từ đang trở nên ngày càng mạnh mẽ. Các mẫu mã của bếp điện từ, từ loại bếp thông thường đến các loại bếp điện từ cao cấp cũng được cải tiến đáng kể để đáp ứng nhu cầu lựa chọn đa dạng của người tiêu dùng. Và các sản phẩm bếp điện từ là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự tiện dụng, an toàn, dễ sử dụng nhưng sử dụng bếp điện từ đúng cách thì không phải ai cũng biết nên khi sử dụng bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây để đảm bảo an toàn cũng như độ bền của sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Khi sử dụng bếp điện từ cũng như các loại bếp khác thì yếu tố an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu bởi công suất của bếp điện từ tương đối lớn nên kiểm tra kỹ hệ thống điện trong nhà trước khi dùng. Phải để bếp điện từ cách xa hơi nước, hơi nóng, không để gần tường và các vật dụng khác và nguồn điện cung cấp cho bếp điện từ cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động.

Khi dùng bếp điện từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật bếp và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với món ăn mà mình đang nấu. Và khi nấu ăn bạn cần tránh không được kéo lê xoong nồi hay thái thực phẩm trên bề mặt bếp vì có thể làm xước bếp, hoặc mờ màu sắc bề mặt kính và bạn cũng nên tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp, vì khi bếp hoạt động sẽ làm chúng nóng lên gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi nấu nướng xong bạn nên chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất sau đó tắt bếp và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp điện từ nguội hẳn rồi bạn mới dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Bạn không nên dùng các hoá chất mạnh như dầu hỏa hay dùng bàn chải sắt… để lau chùi bếp vì nó có thể làm bong lớp sơn trên mặt bếp sẽ mất thẩm mỹ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Sau khi sử dụng bếp điện từ mặc dù đã tắt bếp nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ nồi nấu truyền qua. Vì vậy, bạn cần tránh chạm vào mặt bếp cho đến khi biểu tượng “H” biến mất. Và khi quá trình nấu nướng kết thúc bạn không được rút nguồn điện ra ngay bởi sau khi bạn tắt bếp quạt tản nhiệt của bếp vẫn hoạt động đến để làm nguội lại các linh kiện của bếp. Vì thế, nếu bạn ngắt điện ngay lúc này sẽ rất dễ làm bếp quá nóng và giảm dần độ bền của bếp.

Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn sử dụng bếp điện từ an toàn và hiệu quả nhất. Nếu khi sử dụng bếp điện từ còn điều gì thắc mắc quý khách hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0904.341.563 hoặc qua trực tiếp showroom Nội Thất Kường Thịnh tại 39 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội.
Tg: H.T.M
Tham khảo thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét