Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Bí quyết sử dụng bếp từ Giovani tiết kiệm điện

Bếp từ không còn là mặt hàng “xa xỉ” đối với các gia đình Việt Nam hiện nay. Với hiệu suất đun nấu cao, cùng nhiều tính năng hấp dẫn, dòng sản phẩm bếp từ Giovani trở thành những thiết bị nấu nướng được ưa chuộng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, sử dụng bếp như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, vừa tiết kiệm điện năng sử dụng, lại vừa an toàn thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay, beptugiovani.net chúng tôi xin chia sẻ những mẹo hay, để giúp quý khách sử dụng bếp từ Giovani tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn nhất.
Sử dụng bếp từ Giovani tiết kiệm điện như thế nào?

Sử dụng bếp từ Giovani tiết kiệm điện năng

Để sử dụng bếp từ Giovani tiết kiệm điện năng, bạn nên điều chỉnh chế độ tăng giảm nhiệt độ dần cách nhau khoảng 2 phút một lần, như vậy nhiệt nóng có tác dụng chuyển nhiệt, giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng.
Khi muốn chuyển xoong nồi nấu, bạn nên điều khiển giảm nhiệt độ về mức thấp nhất cho đến khi đặt nồi nấu lên trên bếp rồi mới điều chỉnh số nhiệt độ. Không được tắt bếp từ Giovani sau đó khởi động lại như vậy rất hao phí điện năng sử dụng, do khi bếp khởi động thì các dòng điện lớn sinh điện để đốt nóng, vì vậy rất tốn điện. Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp sau đó đặt nồi nấu lên trên bếp là được.
Sau khi sử dụng xong bếp từ Giovani, bạn không cần phải rút nguồn ra khỏi bếp vội, vì sau khi bạn nấu ăn xong bếp còn nóng nên để quạt tản nhiệt làm việc giúp chiếc bếp nhà bạn hoạt động ổn định hơn, rồi vệ sinh và cất bếp vào nơi thoáng mát.

Sử dụng bếp từ Giovani đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao

Trước khi sử dụng: Trước khi bắt đầu đun nấu bằng bếp từ Giovani, bạn nên lau sạch mặt kính bếp và lau sạch đáy nồi nấu. Người dùng phải đảm bảo rằng bếp và nồi nấu đều không bị dính tạp chất hay bụi bẩn trước khi bật bếp. Khởi động bếp từ Giovani khoảng 2 phút để bếp ổn định sau đó mới đặt nồi vào nấu.
Điều chỉnh nhiệt độ của bếp: Trong khi sử dụng với bếp từ Giovani bạn nên điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ dần dần, từ thấp lên cao. Tuyệt đối không được điều chỉnh nhiệt độ cao quá hay thấp quá ngay lập tức, bởi nếu làm như vậy sẽ vừa gây hao tốn điện năng vừa ảnh hưởng đến độ bền của bếp từ Giovani.
Không cầm thành nồi khi đang nấu: Khi đang nấu, bếp từ Giovani sẽ tỏa nhiệt ra xung quanh xoong nồi. Nếu lúc đó bạn cầm thành nồi rất có thể sẽ bị nhiễm điện hoặc gây bỏng da tay. Người sử dụng có thể dùng đũa làm bằng tre hay gỗ nhưng không nên dùng đũa inox vì loại đũa này có khả năng nhiễm điện.
Một lưu ý nữa dành cho người dùng đó là nên thường xuyên vệ sinh bếp từ Giovani, vừa giúp bếp nhà bạn trở nên sạch sẽ hơn giúp cho chiếc bếp hoạt động được ổn định hơn, góp phần làm tăng tuổi thọ của bếp. Trong trường hợp bếp để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.
Sử dụng bếp từ Giovani tiết kiệm điện như thế nào?
Những thông tin trong bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn kinh nghiệm để sử dụng bếp từ Giovani đúng cách, an toàn và tiết kiệm điện năng mong rằng đó là thông tin cần thiết giúp bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét